Sáng tạo trong thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách

1. Sử dụng vách ngăn trong thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách

Thay vì những bức tường ngăn bằng bê tông khiến cho căn phòng càng trở nên chật chội hơn thì bạn nên sử dụng những bức vách. Đó có thể là vách ngăn cnc với hoạ tiết hoa văn độc đáo, đẹp mắt. Đó cũng có thể là một chiếc kệ tivi kết hợp kệ trang trí hay giá sách cũng đều rất tuyệt.

Sử dụng vách ngăn giữa hai không gian

Bằng cách này, bạn sẽ ngăn cách được không gian của 2 khu vực, vừa giữ được sự thông thoáng cho căn phòng mà lại vừa giữ được không gian riêng tư của phòng ngủ.

2. Tạo gác xép phía trên phòng khách

Nếu căn hộ của bạn hẹp về chiều rộng nhưng lại có chiều cao lý tưởng thì tại sao bạn không thử tận dụng không gian phía trên phòng khách để làm phòng ngủ?

Trong trường hợp phòng khách nhỏ và để tránh cho căn hộ không bị bí, bạn nên thiết kế gác xép đơn giản nhất có thể. Gác xép chỉ cần vừa đủ để bạn đặt một chiếc đệm ngủ là được. Xung quanh nên làm vách ngăn bằng kính để khiến gác xép được thông thoáng.

Tạo gác xép phía trên phòng khách

3. Sử dụng rèm cửa để ngăn phòng khách và phòng ngủ

Một chiếc rèm cửa mềm mại không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng mà nó còn giúp bạn ngăn cách hai không gian phòng khách và phòng ngủ. Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cho thấy rèm cửa vừa giúp ngăn cách không gian mà khi cần vẫn có thể đem đến sự riêng tư cho phòng ngủ.

Sử dụng rèm cửa ngăn cách

Hơn nữa, rèm cửa có thể di chuyển nên khi cần, bạn có thể thu rèm cửa lại và giúp ánh sáng lọt được vào bên trong phòng ngủ đồng thời mở rộng không gian phòng khách.

4. Lựa chọn giải pháp phân cấp

Đây cũng là một trong những cách thiết kế phòng khách chung cư đẹp hiện đại kết hợp phòng ngủ được nhiều gia đình lựa chọn. Với việc nâng chiều cao của giường lên, bạn có thể tận dụng phần dưới gầm để đựng đồ. Bằng cách này bạn sẽ có thêm không gian lưu trữ cho căn hộ của mình.

Lựa chọn giải pháp phân cấp

Thiết kế giường ngủ cao hơn phòng khách, như vậy bạn vẫn có thể phân chia rõ ràng không gian của hai phòng. Bên cạnh đó, không gian nghỉ ngơi của bạn cũng vì thế mà sạch sẽ hơn.


TIN TỨC LIÊN QUAN