Những điều cần tránh khi trang trí nội thất

Việc trang trí nội thất phụ thuộc vào phong cách mà gia chủ yêu thích cũng như cá tính của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, khi trang trí nội thất theo những quan điểm cá nhân thì bạn cần nên tránh một số điều dưới đây để không bị mất đi may mắn nhé.

Đặt nhiều cây trong phòng ngủ

Cây xanh có thể giúp căn phòng trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn nhưng trong phòng ngủ, bạn tuyệt nhiên không nên để quá nhiều cây xanh. Bởi xét về mặt phong thủy thì đặt nhiều cây trong phòng ngủ là việc không nên làm, mất cân bằng trong ngũ hành.

Nhung dieu can tranh khi trang tri noi that khong gian song

Nhung dieu can tranh khi trang tri noi that khong gian song

Xét về khía cạnh khoa học, cây xanh quang hợp vào ban ngày sẽ cung cấp oxy cho không khí trong lành nhưng vào ban đêm, chúng sẽ thải ra khí CO2, gây hại khi con người hít thở, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Sử dụng hoa khô để trang trí nội thất

Hoa khô trong phong thủy thường mang đến điều không tốt cho gia chủ. Mặc dù hoa khô bền đẹp, tiết kiệm chi phí nhưng không vì thế mà chúng lại mang lại sự may mắn. Bạn hãy trang trí nội thất bằng hoa tươi để mang lại sinh khí mới mẻ, tràn đầy sức sống thay vì hoa khô cứng, tạo cảm giác không gian không sinh động và thoải mái tận hưởng hương thơm hoa cỏ. Chỉ cần một lọ hoa nhỏ cùng một vài bông hoa tươi tắn cũng đủ tạo nên sự khác biệt cho căn phòng.

Nhung dieu can tranh khi trang tri noi that khong gian song

Không nên bố trí nhiều gối trên ghế hay giường ngủ

Gối là vật dụng nội thất không thể thiếu trong không gian sống nhưng không vì thế mà chúng ta lại sử dụng chúng một cách không có quy tắc. Bày biện nhiều gối ở trên giường hay trên ghế sẽ khiến tổng thế mất cân bằng, nên tiết chế chúng lại. Chỉ cần một hoặc hai cái gối phù hợp với không gian là bạn đã tạo được không gian ấn tượng thoải mái nhất.

Nhung dieu can tranh khi trang tri noi that khong gian song

Kê đồ nội thất vào sát tường

Kê nội thất sát tường là một trong những sai lầm trong thiết kế nội thất, không phải cứ kê sát tường thì sẽ mang lại không gian gọn gàng, thông thoáng. Tùy theo không gian của ngôi nhà hay căn phòng để bạn có thể bố trú nội thất phù hợp.

Nhung dieu can tranh khi trang tri noi that khong gian song

Đối với căn phòng rộng rãi, nếu gia chủ kê đồ nội thất sát tường thì sẽ mang lại sự bất cân đối và lãng phí không gian sống. Bạn nên sắp xếp lại hướng những đồ đạc vào trung tâm hơn để tránh tạo cảm giác lạc lõng cho không gian.


TIN TỨC LIÊN QUAN